Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Lập kế hoạch thanh tra kiểm tra thực phẩm

Nội dung kiểm tra tập trung vào các loại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận về tình trạng sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động…

(Ảnh minh họa)

Từ ngày 9/12/2013 đến 24/1/2014, hai đoàn thanh – kiểm tra về thực phẩm chức năng do Bộ Y tế thành lập sẽ tiến hành kiểm tra tại 8 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Cần Thơ.

Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và quảng cáo thực phẩm chức năng.

Nội dung kiểm tra tập trung vào các loại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận về tình trạng sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động; công tác tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở, người lao động; giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và hồ sơ công bố; nhãn sản phẩm hàng hóa…

Mục đích của đợt thanh tra này nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN).

Đồng thời thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP trong lĩnh vực này; đánh giá công tác tác quản lý nhà nước về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo TPCN của các địa phương.

Theo yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra này, các đoàn sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm chức năng, hướng tới mục tiêu: Hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Trước đó, trong tháng 11 và đầu tháng 12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở vi phạm về thực phẩm chức năng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét