Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2013

Thủ Tục Công Bố chất lượng thực phẩm Cà Phê

Thủ Tục Công Bố chất lượng thực phẩm Cà Phê

Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan…

Cà phê là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffeine, được sản xuất từ những hạt cà phê được rang lên, từ cây cà phê. Ngày nay, cà phê là một trong những thức uống thông dụng toàn cầu, nhiều người uống nó với mục đích tạo cảm giác hưng phấn và là nguồn quan trọng cung cấp chất chống ôxi hóa (antioxidant) cho cơ thể, vai trò mà trước đây người ta chỉ thấy ở hoa quả và rau xanh. Những chất này cũng gián tiếp làm giảm nguy cơ bị ung thư ở người.

Theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, để lưu hành các loại sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan… thì doanh nghiệp cần Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, điều này còn là sự đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm với người tiêu dùng.

FOSI hỗ trợ doanh nghiệp về việc Công bố thực phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan … giấy chứng nhận do Chi Cục An toàn thực phẩm cấp cho doanh nghiệp xin công bố sản phẩm.


FOSI Thực Hiện :
Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan …
Nghiên cứu và tư vấn về tính hợp pháp và hợp lệ của các chứng từ do doanh nghiệp cung cấp.
Tư vấn sản phẩm, thành phần dinh dưỡng, nhãn và nội dung ghi nhãn…
Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan…
Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận công bố cà phê tại Chi Cục An toàn thực phẩm và theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ
Ra “Giấy chứng nhận Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan…” trong thời gian nhanh nhất.

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm trong thời gian nhanh nhất: 5 ngày, 7 ngày, 10 ngày, 15 ngày.

1. Thành phần hồ sơ công bố cà phê trong nước:

1. Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.

2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).

3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)

4. Kế hoạch kiểm soát chất lượng

5. Kế hoạch giám sát định kỳ

6. Mẫu nhãn sản phẩm

7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh

8. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

10. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).

11. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.

12. Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường.
2. Thành phần hồ sơ công bố cà phê nhập khẩu:

1. Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.

2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).

3. Free sale (Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)

4. CA (Certificate of Analysis - Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)

5. Kế hoạch giám sát định kỳ

6. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.

7. Nội dung nhãn phụ sản phẩm

8. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam)

9. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

10. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

11. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

12. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
3. Thời gian thực hiện

- Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn thưc phẩm chất lượng phụ gia thực phẩm nhập khẩu là từ 15 đến 20 ngày ( kể từ ngày nộp hồ sơ).

- Thời hạn hiệu lực của giấy công bố là 03 năm.

- Nơi cấp: Cục an toàn thực phẩm.

FOSI sẽ Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố cà phê tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét