Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

An toàn vệ sinh thực phẩm, công bố chất lượng thực phẩm

 - Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền ban hành cho các cơ sở sản xuất,công bố thực phẩm nhập khẩu
kinh doanh thực phẩm nhằm mục đích bảo đảm thực phẩm an toàn đối với sức khỏe và tính mạng con người.
Luật Văn phòng luật sư Bạch Minh  thực hiện: 
- Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng.
- Khảo sát cơ sở sản xuất thực phẩm, tư vấn doanh nghiệp khắc phục nhà xưởng để đảm bảo đúng quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Soạn thảo hồ sơ đăng kí chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Soạn thảo hồ sơ đăng ký chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm lên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
- Nhận Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm và chuyển giao cho khách hàng.

Các cơ sở cần đăng kí chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm công bố thực phẩm gồm:

- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cửa hàng, quầy kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, cangtin, bếp ăn tập thể).
- Cơ sở kinh doanh thực phẩm.
- Cơ sở sản xuất/chế biến thực phẩm.
- Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai – đóng bình.
- Cơ sở đóng gói thực phẩm.
- Kho chứa hàng thực phẩm chức năng.

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm- công bố chất lượng thực phẩm:

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận bao gồm:
+ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.
+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (gồm bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất kinh doanh và các khu vực xung quanh; bản mô tả quy trình chế biến/quy trình công nghệ).
+ Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuấ,t kinh doanh.
+ Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩmcủa chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét