Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

giấy phép quảng cáo thực phẩm chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm:

Các doanh nghiệp muốn nhập khẩu mặt hàng nào đó về Việt Nam để phân phối. Khi làm thủ tục hải quan yêu cầu phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. Vậy thủ tục cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm như thế nào?. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn làm giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. 

1. Trình tự thực hiện xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm: 

Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm căn cứ vào các quy định pháp luật, quyết định công bố tiêu chuẩn (cơ sở) sản phẩm sau đó đến Phòng nghiệp vụ Y tế- Sở Y tế để được hướng dẫn hoàn thành thủ tục công bố. 
Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm có sản phẩm công bố hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn theo quy định và nộp cho bộ phận tiếp nhận (Phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế). 
Phòng nghiệp vụ Y- Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ phù hợp với các qui định về VSATTP. Nếu chưa đạt yêu cầu thông báo cho cơ sở tiếp tục hoàn chỉnh theo đúng qui định. Nếu hồ sơ phù hợp, tối đa sau 15 ngày tham mưu cho Hội đồng xét duyệt cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. 
Hội đồng công bố xét duyệt hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Nếu đạt yêu cầu Sở Y tế sẽ Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. Nếu chưa đạt, Sở Y tế thông báo cho doanh nghiệp chưa đủ điều kiện cấp, cần hoàn thiện hồ sơ trình xét lần sau. 

2. Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm: 

Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm (mẫu số: 24) 
Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (có đóng dấu) , bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói; quy trình sản xuất (mẫu số: 25) 
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng). 
Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định. Riêng nước khoáng thiên nhiên phải có thêm phiếu kết quả xét nghiệm đối với nước nguồn. 
Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân). 
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (bản sao). 
Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có). 
Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận. 
Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất. 

3. Số lượng hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu

01 bộ 
Thời hạn giải quyết:Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân, tổ chức 
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:Sở Y tế 
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận 
4. Lệ phí xin cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm(nếu có):

- Thẩm định, xét duyệt hồ sơ công bố tiêu chuẩn thực phẩm: 200.000 đồng/lần/sản phẩm

- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm: 50.000 đồng/1 lần cấp/1 sản phẩm

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai 
Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm (mẫu số: 24) 
Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (mẫu số: 25) 
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính 

- Căn cứ vào thủ tục pháp lý 
Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26 tháng 7 năm 2003 
Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 7 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm 
Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08 tháng 12 năm 2005 về việc ban hành “quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm” 
Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11 năm 2005 về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét